วันที่ 4-5 มิถุนายน 2566 รศ. ดร.วราทิพย์ แก่นการ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ นำคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาพยาบาลชั้นปี 1 ลงพื้นที่บ้านเหล่าตำแย ตำบลกุดชุม อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของนักศึกษาให้สอดคล้องกับทักษะวิศวกรสังคม 4 ประการ ได้แก่ ทักษะในการคิดวิเคราะห์เชิงเหตุผล ทักษะในการสื่อสาร ทักษะในการทำงานร่วมกับผู้อื่น และทักษะในการสร้างนวัตกรรม เพื่อการสร้างนวัตกรรมด้านการพยาบาล และวิทยาศาสตร์สุขภาพ พร้อมบูรณาการการเรียนการสอนและสร้างเครือข่ายในการเรียนรู้ชุมชนกับการพัฒนาท้องถิ่น