พิธีรับแถบหมวกและเข็มสถาบัน ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖

เช้าวันนี้ (๓๐ ม.ค. ๒๕๖๗) คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี จัดพิธีมอบแถบหมวกพยาบาลและเข็มสถาบัน ของนักศึกษาพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ ๔ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ ณ หอประชุมไพรพะยอม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วราทิพย์ แก่นการ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ เป็นประธาน ซึ่งมีนักศึกษาที่จะสำเร็จการศึกษา จำนวน ๗๔ คน บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นประทับใจของผู้บริหาร คณาจารย์ พยาบาลวิชาชีพ รุ่นน้อง และผู้ปกครองที่มาร่วมแสดงความยินดี
สำหรับพิธีมอบแถบหมวกและเข็มสถาบัน เป็นกิจกรรมที่แสดงถึงว่าได้เข้าสู่การเป็นวิชาชีพพยาบาล ที่ต้องตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อวิชาชีพ และเป็นพยาบาลที่ดีทั้งกาย ใจ จิตวิญญาณ พร้อมที่จะดูแลและช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ซึ่งนับเป็นประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา